10 điều mẹ dạy con đáng ngưỡng mộ và học hỏi

1. Độc lập sinh tồn: Con ạ , nhất định phải học nấu cơm . Việc này không liên quan với chuyện hầu hạ người khác . Khi những người yêu thương con không ở bên cạnh , con có thể đối đãi bản thân thật tốt.

Related image

2. Tự do: Con ạ , con nhất định phải học lái xe . Việc này không liên quan với thân phận địa vị . Như thế vào bất cứ lúc nào , con cũng có thể cất bước đi đến bất cứ nơi nào con muốn . Không cầu cạnh bất cứ người nào.

3. Mở rộng tầm nhìn nhờ vào tri thức: Con ạ , con có biết không ? Dấu chân có bao xa ,lòng dạ có bao rộng . Tấm lòng rộng rãi con mới vui vẻ . Ngộ nhỡ đi không xa , hãy để sách vở đưa con đi.

4. Bình tĩnh chấp nhận nghịch cảnh, quan tâm những người yêu thương: Trời sập xuống cũng đừng khóc lóc , đừng oán trách .
Như thể chỉ khiến người yêu thương con càng đau lòng, những kẻ hận thù con thêm đắc ý.

5. Phong độ không liên quan tới cảnh ngộ: Dù ăn cơm trộn nước tương , cũng phải trải khăn ăn sạch sẽ , ngồi với tư thế trang nhã . Sống cuộc sống thô sơ theo cung cách cầu kỳ.

6. Hình ảnh và ký ức tình cảm là khác nhau: Khi đến phương xa , ngoài máy ảnh , nhớ mang theo giấy bút . Phong cảnh giống nhau , nhưng tâm tình ngắm cảnh mãi mãi không trùng lặp.

7. Nhân cách độc lập: Nhất định phải có không gian thuộc về mình , dù chỉ hơn chục mét vuông . Nó có thể giúp con cãi nhau với người yêu khi giận dỗi , bỏ đi không đến nỗi lưu lạc đầu phố , đụng phải kẻ xấu . Càng quan trọng hơn là , khi con nông nổi , có một nơi để con bình tĩnh lại , cho lòng mình một góc ở yên.

8. Đọc từng trải của người khác, tìm trải nghiệm của bản thân: Lúc nhỏ phải có kiến thức , lớn lên phải có từng trải , con mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ!

9. Phải sống lương thiện: Bất kể lúc nào , đều phải làm một người hiền lành lương thiện . Hãy ghi nhớ , lương thiện , sẽ khiến con trở thành người được trời cao chiếu cố nhất.

10. Luôn tự tin, vui vẻ: Nụ cười, ưu nhã , tự tin là của cải tinh thần lớn nhất . Sở hữu chúng , con sẽ sở hữu tất cả. Đây chính là tinh thần “ quý tộc”.

Mời bình luận, nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!